Đại hội chi bộ 5 thành công tốt đẹp

Thực hiện hướng dẫn của huyện ủy Hải Hậu, được sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Hải Long, sáng ngày 22 tháng 5 năm 2022, chi bộ 5 long trọng tổ chức Đại hội  nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Hải Long làm Đại hội điểm trong toàn xã.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có: Đồng chí: Lại Văn Tuấn: bí thư Đảng ủy – CT- HĐND xã. Các đồng chí ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí bí thư các chi bộ cùng 60  các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã về dự.

Đại hội  nghe đồng chí Lại Văn Thắng; Bí thư chi bộ trình báo cáo chính trị và kết quả thực hiện nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2022- 2025.

Từ ngày 01/01/ 2022 chi bộ 9 được sáp nhập vào chi bộ 6 và đổi tên thành chi bộ 5, chi bộ có 68 đồng chí đảng viên.

Trong nhiệm kỳ 2020- 2022 chi ủy đã tập trung vận động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân đăng ký thực hiện các tiêu chí “ xây dựng gia đình nông thôn mới kiểu mẫu” đến nay có 95% hộ cơ bản đạt các tiêu chí. Trước khi sáp nhập nhân dân xóm 6 và xóm 9 đã đóng góp ủng hộ xây dựng NTM 408.235.000 đồng. để đổ đường bê tông  xóm, tu sửa nhà văn hóa, lắp đặt bộ dụng cụ thể thao ngoài trời, đặt bồn hoa, kề bờ sông cấp 2, lắp đặt cột điện chiếu sáng. Năm 2020 xóm 6 và xóm 9 cơ bản đạt các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu. Năm  2020 có 282/286 hộ đạt danh hiệu “ Gia đình văn hóa”. Năm 2021 có 282/ 285 hộ đạt danh hiệu “ Gia đình văn hóa”  đạt 98,9%.

Sau khi nghe bản dự thảo báo cáo, các đồng chí đảng viên đã tham luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo.

Phát biểu tại Đại hội: Đồng chí Lại Văn Tuấn: Bí thư đảng ủy đã ghi nhận, biểu dương kết quả chi bộ 5 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và là chi bộ vững mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra nhiệm vụ của chi bộ trong thời gian tới, tăng cường sự đoàn kết, tạo sự đồng thuận xây dựng các nhiệm vụ của xóm, Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, có kế hoạch bồi dưỡng quần chúng yêu tú kết nạp đảng viên mới và thực hiện thắng lợi nghị quyết của chi bộ đã đề ra.

Qua buổi sáng làm việc nghiêm túc, trách nhiệm Đại hội đã tiến hành  bầu  ban chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025, gồm 3 đồng chí.

Đồng chí Lại Văn Thắng trúng cử giữ chức BT chi bộ, Đồng chí:Nguyễn thanh Phương giữ chức: phó bí thư chi bộ, Đồng chí Trần Quốc Binh:giữ chức ủy viên. Đại hội thông qua nghị quyết và thành công tốt đẹp./.