image banner
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hải Long lần thứ 28 thành công tốt đẹp
Lượt xem: 152

Sáng ngày 15/4/2022 Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hải Long khai mạc và thành công tốt đẹp. Dự Đại hội có Đồng chí Vũ Việt Dương – Phó Bí thư Huyện đoàn Hải Hậu, Đại diện Đoàn  các xã trong vùng; Ban Thường vụ Đảng ủy, Đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị, các đồng chí nguyên là Bí thư xã đoàn qua các thời kỳ và 65 đại biểu ĐVTN tiêu biểu đại đại diện cho trên 200 đoàn viên dã về dự.

Nhiệm kỳ qua công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên xã Hải Long đã đã giữ vững và phát huy truyền thống là đoàn cơ sở mạnh, tiếp tục phát triển. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên luôn được quan tâm chú trọng. Trong nhiệm kỳ qua, gắn với các buổi hội họp, sinh hoạt tại đoàn xã và cơ sở đã triển khai các nội dung học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được 12 buổi với trên 2.100 lượt đoàn viên tham gia. Mở 5 lớp cảm tình đoàn cho 435 đội viên đến tuổi kết nạp Đoàn. Cùng với đó, thông qua các hoạt động kỷ niệm những sự kiện chính trị, những ngày lễ trọng đại của đất nước đã góp phần giáo dục cho thanh niên về truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước về lịch sử hào hùng của dân tộc; giáo dục cho thanh niên có lối sống lành mạnh, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, ý chí vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa được Ban chấp hành đoàn xã quan tâm hằng năm, thu hút trên 650 lượt đoàn viên và các em thiếu niên tham gia. Tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách nhân ngày thương binh - liệt sỹ 27/7, chỉnh trang khuôn viên, trồng hoa, chăm sóc các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ; phối hợp với hội Cựu chiến binh, tổ chức trang trọng lễ thắp nến tri ân vào tối 26/7 hàng năm, được cán bộ và nhân dân ghi nhận. Từ các công việc trên đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, lý tưởng cách mạng, củng cố niềm tin tưởng tuyệt đối về sự lãnh đạo, quan điểm đổi mới của Đảng, nhận thức sâu sắc về chủ nghĩa xã hội, từ đó có quyết tâm chính trị để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

anh tin bai

Phong trào “Thanh niên tình nguyện”, chung tay xây dựng Nông thôn mới: trong nhiệm kỳ BCH Đoàn xã đã tổ chức trồng 2 tuyến đường “Hàng cây thanh niên” tại xóm 2 và xóm 8 với trên 450 cây cau; trong năm 2021, BCH Đoàn xã đã vận động ĐVTN và nhân dân ủng hộ lắp đặt “Bộ dụng cụ thể thao ngoài trời” trên địa bàn xóm 9 với tổng chi phí công trình trên 18 triệu đồng góp phần nâng cao sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn về việc ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày "Chủ nhật xanh" BCH Đoàn xã đã duy trì tổ chức chăm sóc “Vườn hoa thanh niên”, “Hàng cây thanh niên”, làm sạch dòng sông tham gia đóng góp ngày công lao động để tu bổ các tuyến đường dong, ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá, sân thể thao, phát động 9 đợt với sự tham gia của trên 1.300 lượt đoàn viên thanh niên tham gia làm vệ sinh môi trường tạo bộ mặt nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội: trong nhiệm kỳ vừa qua vào những dịp lễ, Tết đoàn xã tiến hành kêu gọi, vận động các nhà mạnh thường quân là con em địa phương ủng hộ bằng kinh phí trao tặng 50 xuất quà cho những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá phần quà trên 10 triệu đồng. Hưởng ứng "Ngày Chủ nhật đỏ", "Ngày hội hiến máu nhân đạo" do tỉnh đoàn và UBND huyện phát động đã ghi nhận có 91 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BCH Đoàn xã đã nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ theo sự chỉ đạo, phân công của Đảng uỷ, UBND; đoàn xã thành lập đội tình nguyện gồm các đồng chí tham gia lực lượng phản ứng nhanh, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, mỗi chi đoàn đều có các đoàn viên tham gia tổ covid cộng đồng. Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ “Quỹ phòng chống Covid” đã phối hơp cùng MTTQ và các ban ngành đoàn thể vận động ĐVTN và nhân dân ủng hộ số tiền mặt trên 160 triệu đồng; đoàn xã vận động ủng hộ được 50 chai dung dịch sát khuẩn; phát miễn phí trên 2.000 khẩu trang, tặng 5 túi quà an sinh trị giá 1,2 triệu đồng .

Xác định vai trò tuổi trẻ xung kích thực hiện chiến lược xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc. Phát động phong trào "Tuổi trẻ xã Hải Long hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc". Nhiệm kỳ qua đã có 66 thanh niên nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm. Tổ chức tốt diễn đàn thanh niên nhập ngũ trước mỗi lần giao quân, phối hợp cùng các đoàn thể chính trị - xã hội tham gia động viên, tặng 70 suất quà với tổng trị giá 7 triệu đồng cho các thanh niên lên đường nhập ngũ để tạo khí thế trước khi nhập ngũ.

Phong trào “Học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” được đoàn viên, thanh niên tham gia sôi nổi; phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt” nhằm nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy được thực hiện đồng bộ và có hiệu quả tại các chi đoàn nhà trường. Nhiệm kỳ qua đã có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp tỉnh, cấp huyện; chất lượng thi đỗ cấp 3 hàng năm bình quân đạt trên 96%, trong nhiệm kỳ qua có 168 đoàn viên thanh niên thi đỗ vào các học viện, các trường đại học, cao đẳng.

Chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp: BCH đoàn xã phối hợp cùng với Trung tâm học tập cộng đồng xã Hải Long mở các lớp tập huấn và đào tạo nghề ngắn hạn cho 150 đoàn viên thanh niên. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện nhận quản lý nguồn vốn ủy thác trên 1,4 tỷ đồng cho ĐVTN và nhân dân vay vốn phát triển kinh tế. Nhiều mô hình đoàn viên đã làm giàu chính đáng trên nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Tiêu biểu như gia đình đồng chí Trần Văn Diện, đồng chí Đỗ Văn Bảo, đồng chí Lại Văn Thắng...

Phong trào thể dục, thể thao, văn hoá, văn nghệ được tổ chức sôi nổi ở các cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia như: câu lạc bộ cầu lông xóm 6, các câu lạc bộ bóng chuyền hơi tại các xóm 3, xóm 5, xóm 10; Các chi đoàn trường học đã duy trì thường xuyên và hiệu quả phong trào văn nghệ, thể thao; tổ chức truyền thông về sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ vị thành niên, phòng chống HIV, ma tuý, mại dâm và các tệ nạn xã hội được 4 buổi cho gần 350 lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh khối THCS tạo sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao thể chất, tinh thần cho học sinh.

Công tác phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được triển khai với nhiều giải pháp; nhiệm kỳ qua Hội đồng đội xã đã tập trung tuyên truyền cho Đội viên về truyền thống của Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và truyền thống anh hùng của dân tộc. Chỉ đạo, hướng dẫn các liên đội thực hiện có hiệu quả chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, tạo các sân chơi lành mạnh đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia, từ đó nâng cao chất lượng học tập, ý thức tự giác vượt khó, giúp đỡ bạn bè vươn lên học tập. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 525 đội viên.

Hàng năm Hội đồng Đội xã đã tổ chức thăm và tặng quà cho các em nhi đồng nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6, Tết Trung thu 15/8 với tổng số 50 suất quà trị giá 10 triệu đồng. Tổ chức Tết Trung Thu cho các em thiếu niên nhi đồng hàng năm với các nội dung phong phú như cắm trại giữa các chi đội, thi nghi thức, tổ chức các trò chơi dân gian, thi văn nghệ giữa các chi đội với các tiết mục đặc sắc đã thu hút đông đảo nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi về cổ vũ, động viên.

Hoạt động sinh hoạt hè được đổi mới với nhiều nội dung phong phú, tạo không khí vui tươi, gắn bó đã trở thành phong trào thường xuyên, nề nếp hàng năm, được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong nhiệm kỳ toàn xã có 20 chi Đoàn, thực hiện đề án sáp nhập xóm giai đoạn 2021 - 2022 của các cấp, đến nay số chi đoàn đã giảm xuống còn 16 chi đoàn; trong đó 13 chi đoàn luỹ tre xanh và 3 chi đoàn trường học. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 157 đoàn viên mới và chuyển sinh hoạt Đoàn khi các em lên các cấp bậc học cao hơn. Tổng số đoàn viên đang tham gia sinh hoạt là 205 đoàn viên.

Xác định Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội hậu bị tin cậy của Đảng, Đoàn xã làm tốt công tác tham mưu với Đảng uỷ coi trọng việc giáo dục, định hướng chính trị để “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 16 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

anh tin bai

  Ban chấp hành đpàn xã khóa 28 nhiệm kỳ 2022-2027

Trong nhiệm kỳ tới đoàn xã phấn đấu đạt các chỉ tiêu:

1) 100% cán bộ đoàn; 80% đoàn viên đạt yêu cầu trong các đợt kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, quán triệt và tỷ lệ thanh niên được tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước

2) 80% đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện do Đoàn, Hội tổ chức, 100% đoàn viên thanh niên tham gia ít nhất 01 hoạt động tình nguyện do Đoàn tổ chức trong 01 năm;

3) 100% thanh thiếu nhi yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ;

4) 100% các đồng chí BCH Đoàn xã, Bí thư chi đoàn được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng và nghiệp vụ công tác thanh niên;

5) Trong nhiệm kỳ phấn đấu kết nạp được 180 đoàn viên; Số lượng đoàn viên ưu tú được kết nạp vào đảng là 20 đồng chí.

6) 100% đội viên đăng ký thực hiện và hoàn thành tốt Chương trình Rèn luyện đội viên, đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

7) Tỷ lệ thanh niên trên địa bàn xã được các tổ chức Đoàn, Hội các cấp thu hút, tập hợp đạt 90 %.

Đại hội đã bầu BCH mới gồm 13 đồng chí, Đồng chí Trần Nghĩa Hồng được tái cử giữ chức Bí thư xã đoàn. Đại hộ bầu doàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn huyện và thông qua Nghị quyết của đại hội./.

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 78
  • Trong tuần: 383
  • Tất cả: 36516
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Long
Địa chỉ : 
Điện thoại:    * Email: xahailong.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Chủ tịch UBND xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang