Xã Hải Long - mảnh đất anh hùng

Xã Hải Long, huyện Hải Hậu, Tỉnh Nam Định là một xã gần Trung tâm huyện. Từ một xã có xuất phát điểm khó khăn trên địa bàn huyện Hải Hậu. Những năm trước đây xã Hải Long là xã nghèo, có đông đồng bào theo đạo thiên chúa giáo nên trình độ dân trí thấp, nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế. Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành có hiệu quả của chính quyền, đặc biệt là thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự ủng hộ tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, đến nay đời sống của nhân dân trong xã có nhiều chuyển biến tích cực, kinh tế tăng trưởng với tốc độ khá, cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực, năng xuất lao động ngày càng được nâng  lên; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang theo tiêu chí Nông thôn mới. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đảng bộ chính quyền luôn là lá cờ đầu về trong sạch vững mạnh, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị xã hội hàng năm đều đạt đơn vị tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.