Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã

Chiều ngày 21/6/2022 Thường trực UBMTTQ xã phối hợp với Thường trực HĐND, UBND xã Hải Long tổ chức hội nghị Đại biểu HĐND xã tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã.

Dự hội nghị có các ông bà trong BTV ĐU, BCH đảng bộ, TT HĐND, trưởng phó các ban của HĐND; lãnh đạo UBND, TT MTTQ xã; các ông bà là đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; Các ông bà là trưởng các ban, ngành đoàn thể, cơ quan, các tố chức xã hội trong xã; cán bộ công chức xã ; các ông Bí thư chi bộ - TBCTMT, trưởng xóm, chi hội trưởng các đoàn thể và đại diện các cử tri trong xã đã về dự.

Sau khi nghe thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và xây dựng hội nghị có 8 cử tri phát biểu ý kiến. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề: sản xuất nông nghiệp về điều tiết nước phục vụ cho gặt chưa hợp lý, giá vật tư  nông nghiệp cao; về xây dựng nông thôn mới có nhiều khó khăn về kinh phí, nhất là xây dựng và duy trì đường hoa; đường bê tông mở rộng cột điện nằm trên đường, hệ thống đường dây và cột viễn thông chằng chịt làm mất mỹ quan; công tác phòng chống dịch COvid-19 còn bất cập, vai trò của một số y tế xóm chưa cao, tình trạng bè trên sông Múc A chưa được giải tỏa, hiện tượng lấy bùn trên các tuyến kênh mương gây sạt nở đường, cơ chế hỗ trợ xây dựng nông thôn mới còn chậm...

Các ý kiến đã được UBND xã tiếp thu, giải trình, làm rõ./.

Lại Hồng Phưởng

Chủ tịch UBMTTQ xã